Vật lí chuyển động

Nguyễn Phương Khánh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2017
87
15
11
19
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 7h hai ô tô khởi hành từ 2 điểm A và B cách nhau 90km và đi ngược chiều nhau. vận tốc xe từ A là 36km/h. vận tốc xe từ B là 28km/h.
a. tính khoảng cách của 2 xe lúc 8h
b. xác định thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau.
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
21
Vĩnh Phúc
a,2 xe khởi hành lúc 7h và lúc 8h đã đi đc: 1h
quãng đg xe đi từ A: s1= v1*t=36*1=36km
quãng đg xe đi từ B: s2=v2*t=28*1=28km
=> K/c giữa 2 xe: 90-36-28=26km
b, gọi t là khoảng thời gian từ lúc đi đến lúc gặp nhau
quãng đg xe đi từ A: s1=v1*t=36t
quãng đg xe đi từ B: s2=v2*t=28t
khi 2 xe gặp nhau: s1+s2=S => 36t +28t =90 =>t=1,40625h
Vị trí 2 xe gặp nhau cách A: s1=36*1,40625= 50,625km

Mk giải bằng toán học.Nếu bạn muốn giải theo kiểu vật lí thì ib mk nhé:)
 
Top Bottom