Vật lí Chuyển động

hieu09062002

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng tư 2015
181
207
159
24
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
34
TP Hồ Chí Minh
Gọi a là gia tốc và S là chiều dài 1 đoạn đường.

Thời gian đi đoạn đường cuối cùng trước khi dùng lại là [TEX]t = \sqrt{2.a.S}[/TEX]

Thời gian đi hết 2 đoạn đường cuối cùng là: [TEX]t' = \sqrt{2.a.2S} = \sqrt{2}.t[/TEX]

Thời gian đi hết cả 3 đoạn đường là [TEX]t" = \sqrt{2.a.3S} = \sqrt{3}.t[/TEX]

Ta có [TEX]t' - t = 1s[/TEX] Hay [TEX]\sqrt{2}.t - t = 1[/TEX]

Từ đó tính được t và thay vào pt thứ 3 là ra kết quả.
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom