M
myhien_1710
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
chuyen dong vat ran _Đề thi chọn học sinh giỏi tỉnh
Cho cơ hệ như hình vẽ .Ròng rọc có khối lượng [TEX]m_0[/TEX] ,bán kính r .Vật M và m nối với nhau bằng sơi dây không dãn vắt qua ròng rọc cố định tại đỉnh mặt phẳng nghiêng ,vật M trên mặt phẳng nghiêng ,vật m thả tư do.Hệ số ma sát trượt M va măt phăng nghiêng là k .Măt phẳng nghiêng góc [tex]\alpha[/tex] Dây nối được coi là nhẹ , không dãn và không trượt trên ròng rọc .Ban đầu M va m ( được coi là các chất điểm ) ở cùng độ cao .Khi thả cho hệ chuyển động không vận tốc ban đầu , m chuyển động đi xuống ,M chuyển động đi lên .
a) Xác định gia tốc của vật , của ròng rọc và lực căng của dây ở các đầu buộc vật .
b) Tính độ biến thiên thế năng của hệ và vận tốc của các vật khi vật M đi được đoạn [TEX]l[/TEX] trên măt phẳng nghiêng .
c) Tính công suất mất mát trung bình khi M đi được quãng đường đó .
Áp dụng bằng số ; m = 1,4 kg ; M=1,5 kg;[TEX]m_0[/TEX]=200g ; k=0,25 ;[tex]\alpha[/tex]=30[tex] o[/tex]; r=5 cm;= 100 cm ; g=9,8m/[TEX]s^2[/TEX].
Cho cơ hệ như hình vẽ .Ròng rọc có khối lượng [TEX]m_0[/TEX] ,bán kính r .Vật M và m nối với nhau bằng sơi dây không dãn vắt qua ròng rọc cố định tại đỉnh mặt phẳng nghiêng ,vật M trên mặt phẳng nghiêng ,vật m thả tư do.Hệ số ma sát trượt M va măt phăng nghiêng là k .Măt phẳng nghiêng góc [tex]\alpha[/tex] Dây nối được coi là nhẹ , không dãn và không trượt trên ròng rọc .Ban đầu M va m ( được coi là các chất điểm ) ở cùng độ cao .Khi thả cho hệ chuyển động không vận tốc ban đầu , m chuyển động đi xuống ,M chuyển động đi lên .
a) Xác định gia tốc của vật , của ròng rọc và lực căng của dây ở các đầu buộc vật .
b) Tính độ biến thiên thế năng của hệ và vận tốc của các vật khi vật M đi được đoạn [TEX]l[/TEX] trên măt phẳng nghiêng .
c) Tính công suất mất mát trung bình khi M đi được quãng đường đó .
Áp dụng bằng số ; m = 1,4 kg ; M=1,5 kg;[TEX]m_0[/TEX]=200g ; k=0,25 ;[tex]\alpha[/tex]=30[tex] o[/tex]; r=5 cm;= 100 cm ; g=9,8m/[TEX]s^2[/TEX].
Last edited by a moderator: