Vật lí 8 Chuyển động tròn

Ishigami Senku

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2022
44
62
16
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xe 1 và 2 cùng chuyển động từ 1 điểm trên một đường tròn với vận tốc không đổi. Xe 1 đi hết 1 vòng hết 10 phút, xe 2 đi một vòng hết 50 phút. Hỏi khi xe 2 đi một vòng thì gặp xe 1 mấy lần. Hãy biện luận trong các trường hợp:
  • Hai xe cùng xuất phát đi cùng chiều
  • Hai xe cùng xuất phát đi ngược chiều
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Xe 1 và 2 cùng chuyển động từ 1 điểm trên một đường tròn với vận tốc không đổi. Xe 1 đi hết 1 vòng hết 10 phút, xe 2 đi một vòng hết 50 phút. Hỏi khi xe 2 đi một vòng thì gặp xe 1 mấy lần. Hãy biện luận trong các trường hợp:
  • Hai xe cùng xuất phát đi cùng chiều
  • Hai xe cùng xuất phát đi ngược chiều
Quãng đường 1 vòng là : $S=10v_1=50v_2=> v_1=5v_2$
=> Hai xe xp cùng chiều : $t=\dfrac{S}{v_1-v_2}=\dfrac{50v_2}{4v_2}=12,5$ (phút)
=> Hai xe xp ngược chiều : $t=\dfrac{S}{v_1+v_2}=\dfrac{50v_2}{6v_2}=\dfrac{50}{6}$ (phút)
 
  • Like
Reactions: Ishigami Senku
Top Bottom