Vật lí 10 Chuyển động tròn

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính gia tốc hướng tâm biết r= 0,5 m và vật chuyển động tròn đều được 10 vòng trong trong 5 giây.
aht = v^2 / r = (2π) ^2 / 0,5 = 78,95
aht = v^2 / r = 2π^2 / 0,5 = 39,48

Cho em hỏi 2 kết quả trên cái nào đúng vậy ạ o_O Em cảm ơn.
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
[tex]f=\frac{10}{5}=2[/tex] (vòng/s)
[tex]T=\frac{1}{f}=0,5s[/tex]
[tex]\omega=\frac{2\pi}{T}=\frac{2\pi}{0,5}[/tex] (rad/s)
[tex]v=\omega .R=\frac{2\pi}{0,5}.0,5=2\pi (m/s)[/tex]
[tex]a_{ht}=\frac{v^2}{R}=\frac{(2\pi )^2}{0,5}\approx 78,96 (m/s^2)[/tex]
 
Top Bottom