Chuyển động tròn

M

manh_cena

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có phương trình dao động x=10sin(2pi*t + pi/2). Tìm thời điểm mà vật đi qua vị trí li độ x=5(cm) lần thứ hai theo chiều dương. Các thầy và các bạn giúp mình giải bài này theo chuyển động tròn ko giải theo lượng giác nha!!! Cảm ơn rất nhiều
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

picture.php

picture.php
 
Last edited by a moderator:
M

manh_cena

Tại t=0 vật ở vị trí x=A.Vật đi qua vị trí có li độ x=5cm lần thứ nhất hteo chiều dương ở thời điểm t1=(T- t0) với t0 la khỏng thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí biên dương đến vị trí x=5cm T la chu kì dao động
t0= anpha/omega trong do anpha(goc chạy từ Mo đến M1)=60do omega=2pi/T => t0= T/6
thời điểm qua lần 1 t1=T - t0 =T - T/6 =5T/6 =5/6(s) do T=1s
thời điểm qua lần 2 t2= t1+ T = 11/6(s)
Chon chiều dao động ngược kim đồng hồ
 
Top Bottom