Vật lí 10 Chuyển động tròn

0949163012

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
34
9
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 ô tô chuyển động trên 1 mặt cầu và đi được 10m trong 2s. Mặt cầu gồng lên, bán kính cong của mặt cầu là 100m. Tìm gia tốc của ô tô
Bài 2: Bình điện của 1 chiếc xe điện có núm quay bán kính 0,5m tì vào lốp xe. Khi xe đi với 18km/h thì tần số vòng trong 1s của núm là bao nhiêu
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
76
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Bài 1) v=10/2=5m/s
a=v^2/r=5^2/100=0,25(m/s^2)
Bài2) v=18km/h=5m/s
w=2.3,14.f
<=>5/0,5=2.3,14.f
=>f=1,6hz
 
Top Bottom