Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bánh xe có bán kính 50 cm quay đều quanh trục. Biết tốc độ dài của một điểm nằm trên vành bánh xe là 4π (m/s). Hãy tính :
a) Tốc độ góc và chu kì quay của bánh xe.
b) Số vòng mà bánh xe quay được trong một phút.
c) Gia tốc hướng tâm của một điểm nằm trên vành bánh xe. ( cho lấy [tex]π^2[/tex] = 10).
:meomun19
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Một bánh xe có bán kính 50 cm quay đều quanh trục. Biết tốc độ dài của một điểm nằm trên vành bánh xe là 4π (m/s). Hãy tính :
a) Tốc độ góc và chu kì quay của bánh xe.
b) Số vòng mà bánh xe quay được trong một phút.
c) Gia tốc hướng tâm của một điểm nằm trên vành bánh xe. ( cho lấy [tex]π^2[/tex] = 10).
:meomun19
Chào em, chị hướng dẫn em các công thức liên hệ và cần tính nhé. :D
  • Tốc độ góc: [tex]\omega =\frac{2\pi }{T}[/tex]
  • Tốc độ dài: [tex]v=\omega r[/tex]
  • Gia tốc hướng tâm: [tex]a_{ht}=\frac{v^2}{r}[/tex]
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
Chào em, chị hướng dẫn em các công thức liên hệ và cần tính nhé. :D
  • Tốc độ góc: [tex]\omega =\frac{2\pi }{T}[/tex]
  • Tốc độ dài: [tex]v=\omega r[/tex]
  • Gia tốc hướng tâm: [tex]a_{ht}=\frac{v^2}{r}[/tex]
Chúc em học tốt! :D có gì thắc mắc em có thể hỏi lại
Em có thể tham khảo kiến thức tại
[THPT] Ôn bài đêm khuya
Chị check kết quả giúp em được không ạ?
a. Tốc độ góc của bánh xe: 8π
Chu kì quay của bánh xe: 0,25 s
b. Số vòng bánh xe quay được trong 1 phút: 240 vòng
c. Gia tốc hướng tâm: 320 m/[tex]s^2[/tex]
Em cám ơn ạ!
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Chị check kết quả giúp em được không ạ?
a. Tốc độ góc của bánh xe: 8π
Chu kì quay của bánh xe: 0,25 s
b. Số vòng bánh xe quay được trong 1 phút: 240 vòng
c. Gia tốc hướng tâm: 320 m/[tex]s^2[/tex]
Em cám ơn ạ!
Đúng rồi em nhé! :D
 
Top Bottom