Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Một vệ tinh nhân tạo quay quanh Trái Đất tại độ cao 200 km so với mặt đất. Ở độ cao đó g = 9,2 m/s^2.
Hỏi tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của vệ tinh là bao nhiêu?
Bài 2:
Một vệ tinh có quỹ đạo tròn cách mặt đất 400 km, quay quanh Trái Đất một vòng hết 90 phút.Gia tốc hướng tâm của vệ tinh là bao nhiêu, RTĐ = 6389 km.
Một vệ tinh nhân tạo quay quanh Trái Đất tại độ cao 200 km so với mặt đất. Ở độ cao đó g = 9,2 m/s^2.
Hỏi tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của vệ tinh là bao nhiêu?
Bài 2:
Một vệ tinh có quỹ đạo tròn cách mặt đất 400 km, quay quanh Trái Đất một vòng hết 90 phút.Gia tốc hướng tâm của vệ tinh là bao nhiêu, RTĐ = 6389 km.