Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
19
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
Cho hỏi cách tính bạn... Cậu tính như nào thế :)
có 2 cách tính :
c1 lấy đồng hồ thật ra chỉnh đến khi 2 kim gặt nhau rôồi xemmmmmmmmm
C2: thời điểm 3h30' thì to=0 thời điểm gặp t=s/(vp-vh)=(19/24)/(1-1/12)=19/22 (h )=51p49.09s => sau tg t =51'49.09s
 
  • Like
Reactions: Trần Minh Ngọc

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
76
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
giả sử kim h đứng yên,phút chuyển động
Gọi t là tg gặp nhau.
Ta có pt:((2/3600-2/12.3600).t=3/2+1/24
=>t=3109,09s=51'49"5,4 ...
 
  • Like
Reactions: luohg ikenak

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
nếu muốn làm theo toán có thể làm như sau
Gọi thời gian 2 kim gặp nhau là 4hx phút (20<x<25)
Ta có x-20=x/12 ( cứ mỗi 12phut thì kim giờ lệch 1 vạch (x-20) là vị trí kim giờ di chuyển từ lúc 4h x/12 là khoảng mà kim giờ dịch chuyển được khi kim phút đi được x phút)
=>x=21'49''
 
Top Bottom