Vật lí 10 chuyển động tròn đều

nguyenlongphanthang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2019
23
1
21

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
21
Hà Nội
Trường Mần Non
Gọi [TEX]t[/TEX] là thời gian 2 kim trùng nhau sau 12h
Vận tốc của kim phút: [tex]v_p=1[/tex] (vòng/h)
Vận tốc của kim giờ: [tex]v_g=\frac{1}{12}[/tex] (vòng/h)
Vận tốc của kim phút so với kim giờ: [tex]v=v_p-v_g=\frac{11}{12}[/tex] (vòng/h)
Ta có công thức:
[tex]t=\frac{\Delta s}{v}=\frac{1}{\frac{11}{12}}=\frac{12}{11}[/tex] (h)
([tex]\Delta s=0[/tex] do khi quay trở lại 2 kim trùng nhau ....)
 
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom