Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chất điểm chuyển động tròn đều cùng suất phát tại cùng một vị trí và cđ trên cùng mội đường tròn , chu kì của chúng là 2s và 2,5s . Hỏi sau bai lâu 2 vật sẽ gặp nhau tại vị trí ban đầu?
Mn giải chi tiết giúp mình cảm ơn nhìu
 

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
gọi a , b là số vòng 2 vật đã đi dc dến khi gặp nhau(a,b thuộc N ). vì tg đi bằng nhau =>
2.a=2.5b=>b=4a/5 . để b nguyên thì a=5k (k thuộc N)
t=2a=10k (với k=1 thì t=10s là thời gian gặp lần đầu)
 
Top Bottom