Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

0372480583

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2019
22
5
6
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1 : Một đồng hồ có kim giờ dài 8 cm , kim phút dài 10cm . Cho rằng các kim quay đều . Tính gia tốc độ góc , tốc đọ dài và gia tốc hướng tâm của điểm đầu mỗi kim
CẢM ƠN CÁC BẠN TRƯỚC NHA
Ta có: [tex]T_{min}=3600(s)[/tex]
[tex]\Rightarrow \omega =\frac{2\pi }{T_{min}}=\frac{\pi }{1800}(rad/s)[/tex]
[tex]\Rightarrow v=r.\omega =10.\frac{\pi }{1800}=\frac{\pi }{180}(m/s)[/tex]
Tương tự với kim giờ
 
Top Bottom