Vật lí 10 chuyển động tròn đều

nguyenanhthcsdtnt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2019
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sợi dây không dãn có chiều dài 1m , khối lượng không đáng kể, một đầu giữ cố định ở điểm I cách mặt đất 6m , đầu kia buộc vào viên bi nặng . cho viên bi quay tròn đều trong mặt phẳng thẳng đứng ,trong 10s quay được 20 vòng . lấy g=10m/s . bỏ qua lực cản của môi trường.
a, tính tốc độ góc, gia tốc hướng tâm của viên bi
b, Gỉa sử bi đến vị trí thấp nhất thì dây bị tuột
- tính vật tốc của viên bi khi chạm đất
- ở thời điểm t=0,5s thì hường của véc tơ vận tốc tạo với phương ngang một góc bao nhiêu
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một sợi dây không dãn có chiều dài 1m , khối lượng không đáng kể, một đầu giữ cố định ở điểm I cách mặt đất 6m , đầu kia buộc vào viên bi nặng . cho viên bi quay tròn đều trong mặt phẳng thẳng đứng ,trong 10s quay được 20 vòng . lấy g=10m/s . bỏ qua lực cản của môi trường.
a, tính tốc độ góc, gia tốc hướng tâm của viên bi
b, Gỉa sử bi đến vị trí thấp nhất thì dây bị tuột
- tính vật tốc của viên bi khi chạm đất
- ở thời điểm t=0,5s thì hường của véc tơ vận tốc tạo với phương ngang một góc bao nhiêu
T=0,5s
[tex]\omega =\frac{2\pi }{T}[/tex]
[tex]an=\omega ^{2}.l[/tex]
b) sau đấy bi cđ ném ngang
bảo toàn cơ năng
[tex]\frac{1}{2}mv^{2}=\frac{1}{2}mvo^{2}+mgh[/tex]
viết pt ném ngang ra
chiều dương ngang là chiều bi bay
chiều dưng y hướng xuống
[tex]vx=vo[/tex]
[tex]vy=gt[/tex]
thay t=0,5 => vy
[tex]v=\sqrt{vx^{2}+vy^{2}}[/tex]
=> v
bảo toàn động lượng phương ngang
[tex]mvo=m.v.cos\alpha[/tex]
=> góc
 
Top Bottom