Vật lí 10 chuyển động tròn đều

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,266
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
một đĩa nhỏ có bán kính R lăn không trượt ở vành ngoài một đĩa cố định khác có bán kính R'=2R.Muốn lăn hết một vòng của đĩa lớn thì đĩa nhỏ quay mất bao nhiêu vòng?
tính chu kì đĩa lớn và tính chu kì đĩa nhỏ rồi lấy thương số của chu kì đĩa lớn và chu kì đĩ nhỏ ta đc số vòng
 

Tên tôi là...........

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
262
1,266
146
Nghệ An
...........................................................................................................................
ban skinhs đĩa lớn là 2R => bán kính đĩa nhỏ quay quanh đĩa lớn là R+2R=3R
chu kì quay đĩa nhỏ là T1=[tex]\frac{2.pi.R}{v}[/tex]
chu kì quay đĩa lớn làT2= [tex]\frac{6.pi.R}{V}[/tex]
[tex]\frac{T2}{T1}=3[/tex] Vòng
 
  • Like
Reactions: Link <3
Top Bottom