Vật lí chuyển động tròn đều

sucessfully

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
24
2
6
22
Nam Định

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Khi bánh xe quay hết 1 vòng (mất thời gian T), trục quay của nó đi được quãng đường bằng chu vi bánh xe.

[TEX]S = 2\pi.R[/TEX], vận tốc của trục bánh xe sẽ là: [TEX]v = \frac{S}{T} = \frac{2\pi.R}{T}[/TEX]

Vận tốc góc của bánh xe khi nó quay 1 vòng hết thời gian T là: [TEX]\omega = \frac{2\pi}{T}[/TEX]. Vận tốc dài của 1 điểm trên vành bánh xe là [TEX]v_d = \omega.R[/TEX].

Ta có điều cần chứng minh.
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn
Top Bottom