chuyển động tròn đều

C

congchuasaobang0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: một đĩa tròn đều quay quanh trục đi qua tâm đĩa. So sánh tốc độ góc, tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của một điểm A nằm ở mép đĩa với điểm B nằm ở giữa bán kính r của đĩa

Câu 2: một chiếc xe chuyển động đều, vận tốc 36km/h. Khi đó một điểm trên vành bánh xe vạch được một cung 90 độ sau 0,05s . Xác định bán kính bánh xe và số vòng quay trong 10s
 
N

nguyenkm12

Câu 1: một đĩa tròn đều quay quanh trục đi qua tâm đĩa. So sánh tốc độ góc, tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của một điểm A nằm ở mép đĩa với điểm B nằm ở giữa bán kính r của đĩa

Câu 2: một chiếc xe chuyển động đều, vận tốc 36km/h. Khi đó một điểm trên vành bánh xe vạch được một cung 90 độ sau 0,05s . Xác định bán kính bánh xe và số vòng quay trong 10s

câu 1 kì quá B nằm giữa đĩa thì tốc độ góc, tốc độ dài và gia tốc hướng tâm = 0 so sánh làm gì
câu 2 chuyển 36km/h ra 10m/s
nhớ rằng là chu vi bánh = độ đài đi được (trong khoảng thời gian đó)
[TEX]\Rightarrow R=\frac{s}{2 \pi}=\frac{10:(0,05.4)}{2.pi}=25\pi[/TEX]
(360 độ là 1 vòng)
90 độ sau 0.05 giây => 360 độ(1 vòng) 0.2 giây vậy 10s được 10/0,2= 50 vòng
 
Top Bottom