Chuyển động tròn đều. Vật Lí 10

H

hoimoibiet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xem như Trái Đất chuyển động tròn đều quanh Mặt Trời với bán kính quay r = 150 triệu kilômét và chu kì quay T = 1 năm = 365 ngày. Tìm tốc độ góc và tốc độ dài của Trái Đất xung quanh Mặt Trời.
  • 3,98.10-7rad/s ; 59,8km/s.
  • 9,96.10-8rad/s ; 14,9km/s.
  • 1,99.10-7rad/s ; 298,5km/s.
  • 3,98.10-7rad/s ; 298,5km/s.
tại sao tính toc độ dài theo công thức v= s/t lại ko ra kết qua ha mn. denta s theo cong thu 2*3,14*R. Còn denta t lạ 365 ngày đổi ra giây
 
Top Bottom