Vật lí 10 Chuyển động tròn đều của đĩa tròn

quangthinh347

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười 2020
17
7
6
27
Bắc Ninh
THPT Cẩm Phả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đĩa tròn bán kính 40 cm, quay đều mỗi vòng trong 0,8s a, Tính chu kì, tần số, tốc độ góc của đĩa tròn b, Tính tốc độ dài của một điểm A nằm trên vành đĩa c, Tính tốc độ dài của một điểm cách tâm đĩa tròn một khoảng bằng một nửa bán kính đĩa tròn
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
40cm=0,4m
a. Tốc độ góc:
[tex]\omega =\frac{\varphi }{t}[/tex]=[tex]\frac{2\pi }{t}=\frac{2\pi }{0,8}[/tex] =[tex]\frac{5}{2}\pi[/tex] (rad/s)
Chu kỳ:
[tex]T=\frac{2\pi }{\omega }=\frac{2\pi }{\frac{5}{2}\pi }[/tex] =0,8
Tần số:
[tex]\frac{1}{T}=\frac{1}{0,8}[/tex]=1,25 (Hz)
b. Tốc độ dài của 1 điểm A nằm trên vành đĩa c:
[tex]v=R.\omega =0,4.\frac{5}{2}\pi =\pi[/tex] (m/s)
c. Tốc độ dài của một điểm cách tâm đĩa tròn một khoảng bằng một nửa bán kính đĩa tròn:
[tex]v=\frac{\Delta s}{\Delta t}=\frac{\frac{R}{2}.2\pi }{t}=\frac{\frac{2}{5}\pi }{0,8}=\frac{1}{2}\pi[/tex] (m/s)

P/s: Những bài này chủ yếu cho chúng ta biết cách áp dụng công thức thôi, lần sau bạn cố gắng tự làm nhé
 
Top Bottom