Vật lí 10 chuyển động theo quy luật

nhatvy2k5@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng hai 2020
11
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chất điểm chuyển động từ A đến B theo hành trình:
+ trong 10 giây đầu chuyển động với vận tốc v1=10m/s
+ trong 10 giây tiếp theo chuyển động với v2=2v1
+ trong 10 giây tiếp nữa chuyển động với v3=2v2
Nếu tiếp tục chuyển động như thế mỗi 10 giây sau vận tốc gấp 2 lần so với 10 giây trước và trong mỗi 10 giây đó thì nó chuyển động đều. Biết AB=35768km
a, tới giây thứ 100 thì vận tốc của chất điểm là bao nhiêu. Và nó bay được bao xa?
b, Vận tốc lớn nhất chất điểm đạt được trên AB?
c, Vận tốc trung bình của chất điểm trong quá trình chuyển động A đến B ?
giúp em câu b và c ạ
 

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Một chất điểm chuyển động từ A đến B theo hành trình:
+ trong 10 giây đầu chuyển động với vận tốc v1=10m/s
+ trong 10 giây tiếp theo chuyển động với v2=2v1
+ trong 10 giây tiếp nữa chuyển động với v3=2v2
Nếu tiếp tục chuyển động như thế mỗi 10 giây sau vận tốc gấp 2 lần so với 10 giây trước và trong mỗi 10 giây đó thì nó chuyển động đều. Biết AB=35768km
a, tới giây thứ 100 thì vận tốc của chất điểm là bao nhiêu. Và nó bay được bao xa?
b, Vận tốc lớn nhất chất điểm đạt được trên AB?
c, Vận tốc trung bình của chất điểm trong quá trình chuyển động A đến B ?
giúp em câu b và c ạ
Vào link sau
https://diendan.hocmai.vn/threads/topic-on-thi-tuyen-sinh-vao-10-chuyen-ly.677423/page-2
Tham khảo cách làm của @Sơn Nguyên 05
Vận tốc của vật lớn nhất chắc chắn ở đoạn cuối cùng.
Tính xem vật đi hết thời gian bao lâu rồi tính vận tốc trung bình thôi.
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên
Một chất điểm chuyển động từ A đến B theo hành trình:
+ trong 10 giây đầu chuyển động với vận tốc v1=10m/s
+ trong 10 giây tiếp theo chuyển động với v2=2v1
+ trong 10 giây tiếp nữa chuyển động với v3=2v2
Nếu tiếp tục chuyển động như thế mỗi 10 giây sau vận tốc gấp 2 lần so với 10 giây trước và trong mỗi 10 giây đó thì nó chuyển động đều. Biết AB=35768km
a, tới giây thứ 100 thì vận tốc của chất điểm là bao nhiêu. Và nó bay được bao xa?
b, Vận tốc lớn nhất chất điểm đạt được trên AB?
c, Vận tốc trung bình của chất điểm trong quá trình chuyển động A đến B ?
giúp em câu b và c ạ
a)Theo đề bài
=>100s thì có v=v1+v2+...+v9+v10
=>v=v1+2v1+2v2+...+2v8+2v9
=>v=v1+2.(v1+v2+...+v9)
=>v=10230m/s=36828km/h
=>s=v.t=36828.1/36=1023km
 
Top Bottom