Vật lí 10 Chuyển động thẳng nhanh dần đều

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều từ A đến B với [tex]v_{0}=0, t_{0}=0[/tex] . Sau khoảng thời gian t1 thì v là v1 = 12m/s và đi được quãng đường S1 = 80m. Sau khoảng thời gian t2 thì v là v2 = 20m/s và đi được quãng đường là S2 = 220m.
1, Tính gia tốc của vật
2, Tìm thời điểm t1, t2 ?
Mong các cao nhân giúp đỡ ạ. Cảm ơn ạ !
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
181
Hà Nội
Thất học :(
Sai thì thôi nha : D
..................................
 

Attachments

  • 16013925486724565445626700449617.jpg
    16013925486724565445626700449617.jpg
    40.4 KB · Đọc: 38
  • Like
Reactions: Son Goten

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1.
[tex]v^{2}-v0^{2}=2as[/tex]
=> a=[tex]\frac{v^{2}-v0^{2}}{2s}=\frac{12^{2}}{2.80}[/tex]=[tex]0,9 m/s^{2}[/tex]
2. v1=v0+a.t1
hay 12=0,9.t1
=> t1=[tex]\frac{40}{3}\approx 13,3[/tex] (s)
v2=v1+a.t2
hay 20=12+0,9.t2
=> t2=[tex]\frac{80}{9}\approx 8,9[/tex] (s)
 
  • Like
Reactions: Son Goten
Top Bottom