Vật lí 10 Chuyển động thẳng nhanh dần đều

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chạy với [tex]v_{0}[/tex] = 36 km/h thì xuống dốc. Nhưng do mất phanh nên nó chuyển động thẳng nhanh dần đều với a = 0,2[tex]m/s^{2}[/tex] . Biết dốc dài 960 m
a) Tính thời gian xe chuyển động trên dốc
b) Tính vận tốc của vật ở chân dốc
c) Vẽ đồ thị v-t
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
76
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Áp dụng công thức
v=vo+at
S=vot +at^2/2.....đổi 36km/h=10m/s
a) a=0,2m/s^2( CĐ nhanh dần đều cùng chiều dương )
Áp dụng ct : S=vot + at^2/2
=>960=10t +0,2t^2/2
=>t=60(s)=1h
b) (+)v=căn (2as+vo^2) thay số vào
=> v=22m/s
(+)áp dụng ct : v=vo+at =>v=22m/s
...xin lỗi ko bt giúp bạn dc ko vì chưa hc đến sách vật lý 10..
 
Last edited:
Top Bottom