Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

blacky2001

Học sinh
Thành viên
19 Tháng một 2019
29
5
31
18
TP Hồ Chí Minh
pbc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vào lúc 8h một xe xuất phát từ điểm A với tốc độ v1= 40Km/h về thành phố B, một tiếng sau xe nghỉ lại dọc đường 30 phút sau đó chạy tiếp với tốc độ như cũ. Một xe khác xuất phát cũng từ A vào lúc 9h15 phút với tốc độ v2 = 60Km/h đuổi theo xe trước. Thời điểm hai xe gặp nhau là?
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Vào lúc 8h một xe xuất phát từ điểm A với tốc độ v1= 40Km/h về thành phố B, một tiếng sau xe nghỉ lại dọc đường 30 phút sau đó chạy tiếp với tốc độ như cũ. Một xe khác xuất phát cũng từ A vào lúc 9h15 phút với tốc độ v2 = 60Km/h đuổi theo xe trước. Thời điểm hai xe gặp nhau là?
15phút=0,25h
Khi xe 2 xuất phát thì xe 1 đã đi được
$S_1=v_1.1=40km$​
Khoảng cách giữa 2 xe khi xe 1 bắt đầu đi tiếp là
$\Delta S=S_1-0,25.v_2=25km$​
thời gian 2 xe gặp nhau từ lúc xe 1 đi tiếp là
$t=\frac{\Delta S}{v_2-v_1}=1,25h$​
Thời điểm 2 xe gặp nhau là
9,5h+1,25h=10,75h=10h 45 phút​
__________
Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nha ;)
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Last edited:
  • Like
Reactions: blacky2001
Top Bottom