Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

0372480583

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tám 2019
22
5
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 7:30 một xe bắt đầu khởi hành chuyển động thẳng đều từ A về B cách nhau 75 km với vận tốc 30 km/h
a) viết phương trình tọa độ của xe
b) xác định vị trí của xe lúc 9 giờ
c) xác định thời điểm xe cách A 60 km
d) xác định thời điểm xe đến B
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
33
Hà Nội
Home
Lúc 7:30 một xe bắt đầu khởi hành chuyển động thẳng đều từ A về B cách nhau 75 km với vận tốc 30 km/h
a) viết phương trình tọa độ của xe
b) xác định vị trí của xe lúc 9 giờ
c) xác định thời điểm xe cách A 60 km
d) xác định thời điểm xe đến B
chọn gốc tọa độ ở A , chiều dương từ A ---> B , mốc thời gian lúc 7:30
a)
x = 30.t
b)
x = 30.(9-7,5) = 45
c)
60 = 30.( t - 7,5) ===> t = 9h 30 phút
d)
75 = 30(t-7,5) ===> t = 10h
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Lúc 7:30 một xe bắt đầu khởi hành chuyển động thẳng đều từ A về B cách nhau 75 km với vận tốc 30 km/h
a) viết phương trình tọa độ của xe
b) xác định vị trí của xe lúc 9 giờ
c) xác định thời điểm xe cách A 60 km
d) xác định thời điểm xe đến B
a)lấy O trùng A--->x0=0;Chiều +:A-->B
--->x=30t
b)Vtrí của xe lúc 9h là M
t=1,5--->x=45
--->M cách A:45km;cách B:30km
c)9h
d)t=75/30=2.5h
--->thời đ2 xe đến B:7h30'+2h30'=10h
 
Top Bottom