Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

Xxxibgdrgn-TOP

Học sinh
HV CLB Hội họa
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
143
68
36
19
Hà Nội
Trung học cơ sở Đại Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng. Nếu đi ngược chiều thì sau 15' khoảng cách giữa hai xe giảm 25km. Nếu đi cùng chiều thì sau 15' khoảng cách giữa hai xe chỉ giảm 5km. Tìm vận tốc của mỗi xe.

Câu 2: Lúc 9h một ôtô khởi hành từ A chuyển động thẳng đều về B với tốc độ 60km/h. Sau khi đi được 45' xe đưng lại 15' rồi tiếp tục chạy với tốc độ ban đầu. Lúc 9h30' một ôtô thứ 2 khởi hành từ A đuổi theo xe thứ 1, xe 2 có tốc độ 70km/h.
a) Viết phương trình chuyển động của mỗi xe.
b) Xác định thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau.
c) Vẽ đồ thị tọa độ - thời gian của 2 xe trên cùng hệ trục.

Câu 3: Lúc 6h, xe thứ nhất chuyển động đều từ A về C. Đến 6h30' xe thứ hai đi từ B về C vs cùng vận tốc xe thứ nhất. Lúc 7h, một xe thứ ba đi từ A về C. Xe thứ ba gặp xe thứ nhất lúc 9h và gặp xe thứ 2 lúc 9h30'. Biết AB= 30km. Tìm vận tốc mỗi xe. ( Giải bằng cách lập phương trình chuyển động)
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Câu 1: Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng. Nếu đi ngược chiều thì sau 15' khoảng cách giữa hai xe giảm 25km. Nếu đi cùng chiều thì sau 15' khoảng cách giữa hai xe chỉ giảm 5km. Tìm vận tốc của mỗi xe.

Câu 2: Lúc 9h một ôtô khởi hành từ A chuyển động thẳng đều về B với tốc độ 60km/h. Sau khi đi được 45' xe đưng lại 15' rồi tiếp tục chạy với tốc độ ban đầu. Lúc 9h30' một ôtô thứ 2 khởi hành từ A đuổi theo xe thứ 1, xe 2 có tốc độ 70km/h.
a) Viết phương trình chuyển động của mỗi xe.
b) Xác định thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau.
c) Vẽ đồ thị tọa độ - thời gian của 2 xe trên cùng hệ trục.

Câu 3: Lúc 6h, xe thứ nhất chuyển động đều từ A về C. Đến 6h30' xe thứ hai đi từ B về C vs cùng vận tốc xe thứ nhất. Lúc 7h, một xe thứ ba đi từ A về C. Xe thứ ba gặp xe thứ nhất lúc 9h và gặp xe thứ 2 lúc 9h30'. Biết AB= 30km. Tìm vận tốc mỗi xe. ( Giải bằng cách lập phương trình chuyển động)
Nhiều quá!
Bài 1: Gọi vận tốc hai xe tương ứng là v và v’. Giả sử v > v’
Khi ngược chiều: S + S’ = 25 hay 1/4(v + v’) = 25 => v + v’ = 100 (1)
Khi đi cùng chiều: S - S’ = 5 hay 1/4(v - v’) = 5 => v - v’ = 20 (2)
Giải hệ (1) và (2) tìm v và v’.
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Câu 1: Hai xe chuyển động thẳng đều trên cùng một đường thẳng. Nếu đi ngược chiều thì sau 15' khoảng cách giữa hai xe giảm 25km. Nếu đi cùng chiều thì sau 15' khoảng cách giữa hai xe chỉ giảm 5km. Tìm vận tốc của mỗi xe.

Câu 2: Lúc 9h một ôtô khởi hành từ A chuyển động thẳng đều về B với tốc độ 60km/h. Sau khi đi được 45' xe đưng lại 15' rồi tiếp tục chạy với tốc độ ban đầu. Lúc 9h30' một ôtô thứ 2 khởi hành từ A đuổi theo xe thứ 1, xe 2 có tốc độ 70km/h.
a) Viết phương trình chuyển động của mỗi xe.
b) Xác định thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau.
c) Vẽ đồ thị tọa độ - thời gian của 2 xe trên cùng hệ trục.

Câu 3: Lúc 6h, xe thứ nhất chuyển động đều từ A về C. Đến 6h30' xe thứ hai đi từ B về C vs cùng vận tốc xe thứ nhất. Lúc 7h, một xe thứ ba đi từ A về C. Xe thứ ba gặp xe thứ nhất lúc 9h và gặp xe thứ 2 lúc 9h30'. Biết AB= 30km. Tìm vận tốc mỗi xe. ( Giải bằng cách lập phương trình chuyển động)
upload_2019-7-13_8-33-32.png
Câu 3 nhé bạn
 
Top Bottom