Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
20
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 xe chuyển động thẳng đều trên 1 đường thẳng với các tốc độ ko đổi . Nếu 2 xe đi ngược chiều nhau thì sau 15 phút khoảng cách giảm 25 km , nếu 2 xe cùng chiều thì sau 15 phút khoảng cách giảm 5 km , tính vận tốc trung bình của mõi xe
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Đổi 15p=0,25h
Đặt vận tốc xe 1 là [tex]v1 (km/h) [/tex]
vận tốc xe 2 là v2 [tex](km/h) [/tex]
Ta có [tex]v1+v2=\frac{25}{0,25}=100(km/h)(1)[/tex]
Giả sử là [tex]v1>v2 [/tex]
Ta có [tex]v1-v2=\frac{5}{0,25}=20(km/h)(2) [/tex]
Từ (1) và (2) sẽ tìm ra được v1 và v2
 
  • Like
Reactions: huubay
Top Bottom