Vật lí 10 chuyển động thang đều

lethilananh0712@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
42
9
31
20
Hà Tĩnh
thpt Nguyên Van Troi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên một tuyến xe buýt,các xe coi như chuyển động thẳng đều với vận tốc 36km/h;hai chuyến xe liên tiếp khởi hành cách nhau 15 phút.Một người đi xe máy theo chiều ngược lại gặp hai chuyến xe buýt liên tiếp cách nhau một khoảng thời gian là 10 phút .Tính vận tốc người đi xe máy
 
  • Like
Reactions: Link <3

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
21
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Trên một tuyến xe buýt,các xe coi như chuyển động thẳng đều với vận tốc 36km/h;hai chuyến xe liên tiếp khởi hành cách nhau 15 phút.Một người đi xe máy theo chiều ngược lại gặp hai chuyến xe buýt liên tiếp cách nhau một khoảng thời gian là 10 phút .Tính vận tốc người đi xe máy
Khi gặp xe buýt thứ nhất thì người đi xe máy cách xe buýt thứ hai một khoảng
s= v.t = 36. 1/4=9km
gọi Vm là vận tốc xe máy Khi xe máy gặp xe buýt thứ hai ta có :
(v+v1).t2= s => v+vđ= s/t2=54=>vđ= 54 - 36= 18km/h
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt
Top Bottom