Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

PDK Films

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
265
42
89
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng 1 lúc, từ 2 điểm A và B cách nhau 50 m có 2 xe chuyển động cùng chiều. Xe mấy xuất phát từ A chuyển động nhanh dần đều với vận tốc ban đầu bằng 0 và gia tốc 2m/(s^2). Xe đạp xuất phát từ B chuyển động thẳng đều với vận tốc 5m/s. Chọn trục Ox trùng với đường thẳng AB, gốc O trùng với A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc xuất phát.
a) Viết pt chuyển động của mỗi xe. Viết phương trình v-t của mỗi xe. Vẽ đồ thị v-t của 2 xe trên hệ v-t
b)Xe máy đuổi lịp xe đạp lúc nào và ở vị trí cách B bao nhiêu?
c)xác định thời điểm hai xe có độ lớn của vận tốc bằng nhau. Khi đó 2 xe cách nhau một đoạn bằng bao nhiêu?
d)Nếu xe đạp xuất phát sau xe máy 5,2 s thì sau bao lâu 2 xe đuổi kịp nhau. Xác định vị trí gặp nhau

CÁC BẠN CỒNG ĐỒNG GIÚP MÌNH VỚI MAI MÌNH PHẢI NỘP RỒI NHEEEEEEEEEEÉ
 

quangphiux

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
8
0
1
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Thái Học
a) PTCĐ x1= t^2
x2= 50-5t
phương trình v-t : v=2t ; v=5
b) 2 xe gắp nhau => x1 = x2
t^2 = 50-5t => t=5 (chọn) t=-10( loại)
Thay t vào x2 ta được 25m, vậy điểm gặp cách B 50-25 = 25 (m)
c) Thời điểm 2 xe có v = nhau :
2t= 5 => t= 2,5s
Khi đó 2 xe cách nhau : Thay t vào tính được 6,25 m
 

quangphiux

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
8
0
1
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Thái Học
Mình nhầm phần c)
Sau 2,5 s xe máy đi đc : s= at^2/2 = (2,5)^2 = 6,25
xe đạp s =vt = 5.2,5 =12,5
2 vật cách nhau 50 - 6,25- 12,5 = 31,5 m
 
Last edited:
Top Bottom