Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

abcz34

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2018
2
0
1
16
Quảng Nam
THPT Nguyễn Thượng Hiền
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho 2 xe A và B chuyển động thẳng đều từ A và B với tốc độ Va= 20 Km/h,Vb= 10 Km/h.
Biết 2 xe khởi hành cùng lúc nhưng ngược chiều,AB= 5 Km.
a) Viết Phương trình chuyển động của 2 xe
b) Xác định vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau.
c) Vẽ đồ thị tọa độ - thời gian của 2 xe trên cùng 1 hệ tọa độ.
Còn bài 2 đề bài cũng như thế nhưng cùng chiều và chọn mốc toa độ tại B.
:Tonton3 Mọi người giúp em với TvT :MIM28:Rabbit39
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1:
Chọn chiều dương từ A đến B, gốc toạ độ tại A, gốc tg lúc hai xe xuất phát. Phương trình chuyển động của hai xe:
x1 = 20t
x2 = 5 - 10t
Hai xe gặp nhau khi x1 = x2 hay 20t = 5 - 10t suy ra t = 1/6
Vậy hai xe gặp nhau sau khi cđ được 1/6h = 10 phút và cách A một đoạn 20/6 km
Bài 2:
Gốc toạddooj tại B, chiều dương từ A đến B, gốc tg lúc hai xe xuất phát
x1 = -5 + 20t
x2 = 10t
 
  • Like
Reactions: abcz34
Top Bottom