Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chuyển động trên đoạn đường MN. Trong[TEX]1/2[/TEX] quãng đường đầu đi với [TEX]v = 40 km/h[/TEX]. Trong [TEX]1/2[/TEX] quãng đường còn lại đi trong [TEX]1/2[/TEX] thời gian đầu với [TEX]v = 75 km/h[/TEX] và trong [TEX]1/2[/TEX] thời gian cuối đi với [TEX]v = 45 km/h[/TEX]. Tính vận tốc trung bình trên đoạn đường MN
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Một ô tô chuyển động trên đoạn đường MN. Trong[TEX]1/2[/TEX] quãng đường đầu đi với [TEX]v = 40 km/h[/TEX]. Trong [TEX]1/2[/TEX] quãng đường còn lại đi trong [TEX]1/2[/TEX] thời gian đầu với [TEX]v = 75 km/h[/TEX] và trong [TEX]1/2[/TEX] thời gian cuối đi với [TEX]v = 45 km/h[/TEX]. Tính vận tốc trung bình trên đoạn đường MN
vận tốc tb của xe trong 1/2 qđ sau là
[tex]v_{s}=\frac{75t+45t}{2t}=...[/tex]
vận tỗc tb của xe trên qđ MN là
[tex]v_{tb}=\frac{s+s}{t_{1}+t_{2}}=\frac{2s}{\frac{s}{v_{t}}+\frac{s}{v_{s}}}=\frac{2}{\frac{1}{v_{t}}+\frac{1}{v_{s}}}=...[/tex]
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một ô tô chuyển động trên đoạn đường MN. Trong[TEX]1/2[/TEX] quãng đường đầu đi với [TEX]v = 40 km/h[/TEX]. Trong [TEX]1/2[/TEX] quãng đường còn lại đi trong [TEX]1/2[/TEX] thời gian đầu với [TEX]v = 75 km/h[/TEX] và trong [TEX]1/2[/TEX] thời gian cuối đi với [TEX]v = 45 km/h[/TEX]. Tính vận tốc trung bình trên đoạn đường MN
Tham khảo bài của mình ở link này thử nhé. Nếu cần thì pm với mình nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/tinh-van-toc-trung-binh.686536/
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
Tham khảo bài của mình ở link này thử nhé. Nếu cần thì pm với mình nhé!
https://diendan.hocmai.vn/threads/tinh-van-toc-trung-binh.686536/
Cảm ơn bạn nha. Bạn xem bài này giúp mình. Mình thấy bài này thiếu thiếu dữ kiện
Một ô tô đi trên con đường bằng phẳng với v = 60km/h, sau đó đi lên dốc 3 phút với v = 40km/h. Coi ô tô chuyển động thẳng đều. Tính quãng đường ô tô đã đi trong cả 2 giai đoạn
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cảm ơn bạn nha. Bạn xem bài này giúp mình. Mình thấy bài này thiếu thiếu dữ kiện
Một ô tô đi trên con đường bằng phẳng với v = 60km/h, sau đó đi lên dốc 3 phút với v = 40km/h. Coi ô tô chuyển động thẳng đều. Tính quãng đường ô tô đã đi trong cả 2 giai đoạn
Để tính quãng đường đi cần vận tốc và thời gian. Đoạn bằng phẳng có vận tốc mà không có tg nên không thể xác định được quãng đường đã đi.
Đề của bạn thiếu dữ kiện nhé!
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
Để tính quãng đường đi cần vận tốc và thời gian. Đoạn bằng phẳng có vận tốc mà không có tg nên không thể xác định được quãng đường đã đi.
Đề của bạn thiếu dữ kiện nhé!
Vậy mới ghê chứ. Đề nó ghi y chang vậy. Mình tính ghi ẩn t luôn
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

phuongdaitt1

Cựu Phó nhóm Tiếng Anh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2015
1,886
4,315
496
Tiền Giang
HMF Forum
Có lẽ gọi tg đi đoạn bằng phẳng là t rồi tính quãng đường theo t.
Chắc là vậy.
Hai xe cùng chuyển động trên đường thẳng. Nếu chúng đi ngược chiều thì cứ 30 phút khoảng cách của chúng giảm 40km . Nếu chúng đi cùng chiều thì cứ sau 20 phút khoảng cách giữa chúng giảm đi 8km . Tính vận tốc mỗi xe.
Trên mạng chỉ còn hơi mơ hồ. Bạn có thể giúp mình hình dung ra không ?
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Chắc là vậy.
Hai xe cùng chuyển động trên đường thẳng. Nếu chúng đi ngược chiều thì cứ 30 phút khoảng cách của chúng giảm 40km . Nếu chúng đi cùng chiều thì cứ sau 20 phút khoảng cách giữa chúng giảm đi 8km . Tính vận tốc mỗi xe.
Trên mạng chỉ còn hơi mơ hồ. Bạn có thể giúp mình hình dung ra không ?
[tex](v_{1}+v_{2}).0,5=40[/tex]
[tex](v_{1}-v_{2})\frac{1}{3}=8[/tex]
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 3: Một người đua xe đạp đi trên 1/3 quãng đường đầu với 25km/h. Tính vận tốc của người đó đi trên đoạn đường còn lại. Biết rằng vtb = 20km/h.
Mình có coi 1 số bài giải trên mạng nhưng mình không hiểu tại sao lại
t1 = S1/ V1 = S/75
Mong mọi người giúp đỡ
Bạn làm Tmod mà chưa hiểu quy luật này: “Bạn đăng chủ đề mới, không có câu trả lời nào mới có hy vọng được giải quyết tồn đọng!”
Đăng thành topic mới đi bạn!
#phuongdaitt1: Mình cũng thường xem vào mấy cái topic trả lời rồi nên mình cũng không biết cái quy luật này. Cảm ơn bạn ^^
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom