Vật lí chuyển động thẳng đều

Khánh Hạ 2002

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
14
2
6
24
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô dự định chuyển động với vận tốc V1=60 km/h để đến đúng giờ. Do gặp tàu hỏa chạy cắt ngang đường nên ô tô phải dừng lại trước đương sắt trong khoảng thời gian t= 6 phút. Để đến đúng giờ , người lái xe phải tăng tốc đọ của ô tô nhưng không vượt quá V = 90 km/h.Hỏi ô tô có đến bến đúng giờ không ? Biết khoảng cách từ đường sất đến bến xe là L= 15km
Giúp em với ạ
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
Thời gian dự định [tex]t=\frac{15}{60}=0,25(h)[/tex]

Thực tế: [tex]t'=t-0,1=0,15(h)[/tex]

Trong khoảng tg này nếu đi vs vận tốc tối đa là 90km/h thì đi được quãng đường

[tex]90.0,15=13,5(km)<L[/tex]

Do đó người này không đến đúng giờ
 
Top Bottom