Vật lí 8 Chuyển động thẳng đều

đỗ linh

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2017
9
5
16
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hằng ngày,bố Lằm đạp xe từ nhà đến trường đón con,bao giờ ông cũng đến trường đúng lúc Lâm ra tới cổng trường .một hôm,Lâm tan học sớm hơn thường lệ 45phút ,em đi bộ về luôn nên giữa đường gặp bố đang đạp xe đến đón.bố liền đèo em về nhà sớm hơn được 30 phút so với mọi hôm.hỏi
a.Lâm đã đi bộ trong bao lâu?
b.So sánh vận tốc của xe đạp với vận tốc đi bộ của Lâm?
#Chú ý tiêu đề. @thuyhuongyc đã sửa
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Hằng ngày,bố Lằm đạp xe từ nhà đến trường đón con,bao giờ ông cũng đến trường đúng lúc Lâm ra tới cổng trường .một hôm,Lâm tan học sớm hơn thường lệ 45phút ,em đi bộ về luôn nên giữa đường gặp bố đang đạp xe đến đón.bố liền đèo em về nhà sớm hơn được 30 phút so với mọi hôm.hỏi
a.Lâm đã đi bộ trong bao lâu?
b.So sánh vận tốc của xe đạp với vận tốc đi bộ của Lâm?
#Chú ý tiêu đề. @thuyhuongyc đã sửa
Chưa có tên.png
a, Giả sử 2 bố con gặp nhau tại G , trên đường bố không phải đi 2 GT=> về sớm 30 p
=> Bố đi 1 lần quãng đường GT để đến đúng lúc Lâm tan học sớm hơn bình thường hết thời gian $t_{1}=15p$
=> Thời gian lâm đi bộ là: $t_{2}= 45p-15p=30p$
b, Cũng quãng đường GT, bố đi hết thời gian $t_{1}$, con đi hết thời gian $t_{2}$
[tex]\Rightarrow GT=v_{1}t_{1}=v_{2}t_{2}\Rightarrow \frac{v_{1}}{v_{2}}=\frac{t_{2}}{t_{1}}=\frac{30}{15}=2\Rightarrow v_{1}=2v_{2}[/tex]
Chúc bạn học tốt nha.:D
 
  • Like
Reactions: baonhi55118558

baonhi55118558

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2021
31
30
21
18
Thanh Hóa
View attachment 5183
a, Giả sử 2 bố con gặp nhau tại G , trên đường bố không phải đi 2 GT=> về sớm 30 p
=> Bố đi 1 lần quãng đường GT để đến đúng lúc Lâm tan học sớm hơn bình thường hết thời gian $t_{1}=15p$
=> Thời gian lâm đi bộ là: $t_{2}= 45p-15p=30p$
b, Cũng quãng đường GT, bố đi hết thời gian $t_{1}$, con đi hết thời gian $t_{2}$
[tex]\Rightarrow GT=v_{1}t_{1}=v_{2}t_{2}\Rightarrow \frac{v_{1}}{v_{2}}=\frac{t_{2}}{t_{1}}=\frac{30}{15}=2\Rightarrow v_{1}=2v_{2}[/tex]
Chúc bạn học tốt nha.:D
Chị ơi tại sao tính thời gian Lâm đi bộ lại lấy 45p - 15p ạ?
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Chị ơi tại sao tính thời gian Lâm đi bộ lại lấy 45p - 15p ạ?
Bởi vì Lâm được tan sớm 45p mà em. Và như phân tích trên cái thời gian về sớm là do bố không phải đi quãng đường GT 15p và Lâm đi bộ. Vậy nên thời gian Lâm đi bộ sẽ bằng 45-15=30p
P/s: đã 5 năm rồi nhanh quá :D
 
Top Bottom