Vật lí 10 chuyển động thẳng chậm dần đều

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe đang chuyển dộng với vận tốc 72km/h thì hãm phanh chuyển động thẳng chậm dần đều , trong giây cuối cùng trước khi dừng lại , xe đi được quãng đường 2m .
a, tính gia tốc xe
b,tính tg từ lúc hãm phanh đến lúc dừng và quãng đường xe đi được trong tg đó
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một xe đang chuyển dộng với vận tốc 72km/h thì hãm phanh chuyển động thẳng chậm dần đều , trong giây cuối cùng trước khi dừng lại , xe đi được quãng đường 2m .
a, tính gia tốc xe
b,tính tg từ lúc hãm phanh đến lúc dừng và quãng đường xe đi được trong tg đó
Trước tiên em đổi 72 km/h = 20 m/s
a) Dùng công thức: [tex]v^{2} - v_{o}^{2} = 2a.S[/tex]
Với Vo = 20 m/s , v = 0, S = 2m
=> Gia tốc a =....
b) Khi có gia tốc e dùng công thức sau:
v = Vo - a.t => t =...
S = Vo.t - [tex]\frac{1}{2}a.t^{2}[/tex] =...
Thay số vào là ra được kq em nhé

Có gì thắc mắc em cứ hỏi nè
Tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
Top Bottom