Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Kim Tae

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2022
43
23
16
17
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu đang chuyển động với vận tốc 72km/h thì vào ga Huế và hãm phanh chuyển động chậm dần đều, sau 10 giây đạt còn lại 54km/h.
a, Xác định thời gian để tàu còn vận tốc 36km/h kể từ lúc hãm phanh và sau bao lâu thì dừng hẳn.
b, Vẽ đồ thị vận tốc thời gian chuyển động. dựa vào đồ thị rính độ dịch chuyển của tàu từ giây thứ 5 đến giây thứ 8
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Ta có: [imath]v_0=72km/h=20m/s ; v_1=54km/h=15m/s[/imath]
[imath]v_2=36km/h=10m/s[/imath]

Gia tốc của tàu:
[imath]a=\dfrac{v_1-v_0}{10}=-0,5m/s^2[/imath]

Lại có:
[imath]v_2=v_0+at\Rightarrow t=20s[/imath]

Khi tàu dừng hẳn thì [imath]v_3=0[/imath]
Lại có: [imath]v_3=v_0+at'\Rightarrow t'=40s[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức cơ bản Vật Lí 10
 
  • Love
Reactions: Kim Tae
Top Bottom