Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Cho em hỏi cách làm câu này với ạ. Em cảm ơn.
Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a = 4m/s2 quãng đường vật đi được trong giây thứ 10 là bao nhiêu ?
Trong giây thứ nhất thì tính từ giây 0 đến giây1, giây thứ 2 thì tính từ giây 1 đến 2 => tương tự giây thứ 10 thì tính từ giây thứ 9 đến giây 10=> $ S=S_{10}-S_{9}$
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: Kim Ngânn

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Cho em hỏi cách làm câu này với ạ. Em cảm ơn.
Một vật bắt đầu chuyển động nhanh dần đều với gia tốc a = 4m/s2 quãng đường vật đi được trong giây thứ 10 là bao nhiêu ?
Sau 10s vật đi được
$S=\frac{1}{2}at^2=\frac{1}{2}.4.10^2=200m$​
Sau 9s vật đi được
$S'=\frac{1}{2}at'^2=\frac{1}{2}.4.9^2=162m$​
=>Trong giây thứ 10 vật đi được quãng đường
$S'-S=38m$​
________________________________
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: Kim Ngânn
Top Bottom