Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều.

caohienvang

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2021
5
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 1 con dốc dài 10m ở chân dốc ô tô 1 chuyển động với vận tốc 36 km/h. Chuyển động thẳng chậm dần đều với gia tốc 0,2m/s^2 ở đỉnh dốc 1 ô tô khác cũng chuyển động với vận tốc 54km/h chuyển động thẳng nhanh dần dều với gia tốc 0,1m/s^2
a) Chọn gốc tọa độ tại chân dốc chiều dương là chân dốc hướng lên đỉnh dốc. Gốc thời gian lúc 2 ô tô bắt đầu xuất phát. Viết pt chuyển động của 2 xe.
b) Xác định thời điểm vị trí 2 xe gặp nhau.
c) Xác định thời điểm vị trí 2 xe cách nhau 2m.

Mọi người ơi giúp mình giải câu c với ạ. Mình cảm ơn nhiều ạ.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Có 1 con dốc dài 10m ở chân dốc ô tô 1 chuyển động với vận tốc 36 km/h. Chuyển động thẳng chậm dần đều với gia tốc 0,2m/s^2 ở đỉnh dốc 1 ô tô khác cũng chuyển động với vận tốc 54km/h chuyển động thẳng nhanh dần dều với gia tốc 0,1m/s^2
a) Chọn gốc tọa độ tại chân dốc chiều dương là chân dốc hướng lên đỉnh dốc. Gốc thời gian lúc 2 ô tô bắt đầu xuất phát. Viết pt chuyển động của 2 xe.
b) Xác định thời điểm vị trí 2 xe gặp nhau.
c) Xác định thời điểm vị trí 2 xe cách nhau 2m.

Mọi người ơi giúp mình giải câu c với ạ. Mình cảm ơn nhiều ạ.
a,
$x_1=10t-0,5.0,2t^2=....$
$x_2=10-15t-0,5.0,1.t^2=....$
b,2 vật gặp nhau=$>x_1=x_2$ giải pt=>t=...
C,2 xe cách nhau 2m=> $|x_1-x_2|=2$ giải pt=>t=....
(Ở đây có 2 TH 1 là 2 xe đã gặp nhau và cách nhau 2 m,2 là chưa gặp nhau và cách nhau 2m)
Em còn gì thắc mắc cứ hỏi nha
Em tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý và nhớ ôn tập tại Ôn thi THPTQG Môn Vật Lý 2022
 
  • Like
Reactions: caohienvang

caohienvang

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2021
5
3
6
Anh ơi anh có thể giải chi tiết câu c giúp em được không ạ tại em không biết cách giải với lại cách trình bày của câu c.
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Anh ơi anh có thể giải chi tiết câu c giúp em được không ạ tại em không biết cách giải với lại cách trình bày của câu c.
tên của 2 TH anh chỉ nói bản chất cho em hiểu thôi còn làm thì như sau:
$x_1-x_2=2=>t=0,48s$ hoặc $x_1-x_2=-2=>t=0,32s$
 

caohienvang

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười 2021
5
3
6
Anh ơi thế vị trí 2 xe gặp nhau là mình cũng làm theo 2 trg hợp luôn à anh trường hợp 1: t = 0.32s
trg hợp 2 là t = 0,48s

.
 
Last edited:

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Anh ơi thế vị trí 2 xe gặp nhau là mình cũng làm theo 2 trg hợp luôn à anh trường hợp 1: t = 0.32s
trg hợp 2 là t = 0,48s

.
Bài này nó không gặp nhau lần 2 được đâu em(nếu em cần anh giải thích vì nó hơi dài) mà chỉ gặp nhau 1 lần trên dốc thôi nhé
Đáp án là 0,4s em nhé
 
Top Bottom