Vật lí 10 chuyển động thẳng biến đổi đều

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật chuyển động thẳng theo pt [tex]x=t^{2} -4t -5 (cm;s)[/tex]
a, xác định x0 v0, a . suy ra loại chuyển động
b,tìm thời điểm vật đổi chiều chuyển động? tọa độ vật lúc đó ?
c,tìm thời điểm và vận tốc vật khi đí qua gốc tọa độ
d, tìm quãng đường vật đi được sau 2s
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
một vật chuyển động thẳng theo pt [tex]x=t^{2} -4t -5 (cm;s)[/tex]
a, xác định x0 v0, a . suy ra loại chuyển động
b,tìm thời điểm vật đổi chiều chuyển động? tọa độ vật lúc đó ?
c,tìm thời điểm và vận tốc vật khi đí qua gốc tọa độ
d, tìm quãng đường vật đi được sau 2s
a,[TEX]x0=-5,v0=-4[/TEX]
Từ pt=>a=2([TEX]m/s^2[/TEX])=>a,v trái dấu=>huyển đôngj chậm dần đều
b,sau [TEX]t=\frac{|v0|}{a}=2 s[/TEX] thì vật đổi chiều
Thay vào pt=>toạ độ
C,gốc toạ độ :x=0 giải pt=>t
[TEX]v=v0+at=....[/TEX]
D,[TEX]S=v0.t+0,5at^2=....(m)[/TEX]
Em có thể tham khảo thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
a,[TEX]x0=-5,v0=-4[/TEX]
Từ pt=>a=2([TEX]m/s^2[/TEX])=>a,v trái dấu=>huyển đôngj chậm dần đều
b,sau [TEX]t=\frac{|v0|}{a}=2 s[/TEX] thì vật đổi chiều
Thay vào pt=>toạ độ
C,gốc toạ độ :x=0 giải pt=>t
[TEX]v=v0+at=....[/TEX]
D,[TEX]S=v0.t+0,5at^2=....(m)[/TEX]
Em có thể tham khảo thêm Tổng hợp kiến thức các môn
em cảm ơn ạ cho em hỏi là câu D em tính ra quãng đường âm là sao ạ
 
Top Bottom