Vật lí 10 chuyển động thẳng biến đổi đều

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một xe bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều tại O với tốc độc bạn đầu bằng 0, sau đó lần lượt qua 2 điểm A và B (AB=19,2m) . tốc độ tại A là 1m/s2 . thời gian đi từ A đến B là 12s . tính
a, gia tốc vặt cđ
b,thời gian chuyển động từ o đến B và tốc độc tại B
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
một xe bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều tại O với tốc độc bạn đầu bằng 0, sau đó lần lượt qua 2 điểm A và B (AB=19,2m) . tốc độ tại A là 1m/s2 . thời gian đi từ A đến B là 12s . tính
a, gia tốc vặt cđ
b,thời gian chuyển động từ o đến B và tốc độc tại B
a,[TEX]S_{AB}=v_0t+0,5at^2[/TEX] thay [TEX]v_0=1[/TEX](tốc độ tại A)[TEX],t=12(s),S_{AB}=19,2m=>a=...[/TEX]
b,[TEX]v_B^2-v_A^2=2a.S_{AB}=>v_B=....[/TEX]
thời gian chuyển động từ O-->B[TEX]=\frac{v_B-v_O}{a}=....[/TEX]
em có thể tham khảo thêm về phần này tại
https://diendan.hocmai.vn/threads/topic-kien-thuc-vat-li-10.619492/#post-3350042
 
Top Bottom