Vật lí 10 chuyển động thẳng biến đổi đều

Chummyy

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2019
57
32
26
Hà Tĩnh
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một vật chuyển động thẳng theo phương trình: x = t^2 - 4t - 5 (cm;s)
a) Xác định x0, v0, a
b) Tìm thời điểm vật đổi chiều chuyển động? Tọa độ vật lúc đó?
c) Tìm thời điểm và vận tốc vật khi qua gốc tọa độ/
d) Tìm quãng đường vật đi được sau 2s?
 
Last edited:

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1) Một vật chuyển động thẳng theo phương trình: x = t^2 - 4t - 5
a) Xác định x0, v0, a
b) Tìm thời điểm vật đổi chiều chuyển động? Tọa độ vật lúc đó?
c) Tìm thời điểm và vận tốc vật khi qua gốc tọa độ/
d) Tìm quãng đường vật đi được sau 2s?
đơn vị của quãng đường, vận tốc và thời gian là gì vậy bạn?
 
  • Like
Reactions: Hồng Vânn

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
181
Hà Nội
Thất học :(
1) Một vật chuyển động thẳng theo phương trình: x = t^2 - 4t - 5 (cm;s)
a) Xác định x0, v0, a
b) Tìm thời điểm vật đổi chiều chuyển động? Tọa độ vật lúc đó?
c) Tìm thời điểm và vận tốc vật khi qua gốc tọa độ/
d) Tìm quãng đường vật đi được sau 2s?
x=x0+v0t+at^2/2=t^2-4t-5
=> x0=-5
v0=-4
a=2

Vật đổi chiều chuyển động khi đi đến gốc tọa độ
=> 0 = x =t^2-4t-5
=> t=...
Khi đó, v=v0+at=... (thay t vừa tính đc vào)

s=v0t+at^2/2=2v0+2a=...
 
  • Like
Reactions: Maianh2510
Top Bottom