Vật lí 10 chuyển động thẳng biến đổi đều

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Quãng đường vật rơi được trong giây đầu tiên:
s1=[tex]\frac{1}{2}gt1^{2}[/tex]=[tex]\frac{1}{2}.10.1^{2}[/tex]=5 (m)
Quãng đường vật rơi được sau 2s kể từ lúc thả:
s'=[tex]\frac{1}{2}gt'[/tex]=[tex]\frac{1}{2}10.2^{2}[/tex]=20 (m)
Quãng đường vật rơi được trong giây thứ 2:
s2=s'-s1=20-5=15 (m)
Tỉ số giữa s1 và s2:
[tex]\frac{s2}{s1}=\frac{15}{5}=[/tex]3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Meoconbgbg

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn
Quãng đường vật rơi được trong giây đầu tiên:
s1=[tex]\frac{1}{2}gt1^{2}[/tex]=[tex]\frac{1}{2}.10.1^{2}[/tex]=5 (m)
Quãng đường vật rơi được sau 3s kể từ lúc thả:
s'=[tex]\frac{1}{2}gt'[/tex]=[tex]\frac{1}{2}10.3^{2}[/tex]=45 (m)
Quãng đường vật rơi được trong giây thứ 2:
s2=s'-s1=45-5=40 (m)
Tỉ số giữa s1 và s2:
[tex]\frac{s1}{s2}=\frac{5}{40}=\frac{1}{8}[/tex]
đáp án của bọn em chỉ có
a. 2 B. 1 C . 3 D . 4 thôi ạ
 
Top Bottom