Vật lí 10 chuyển động thẳng biến đổi đều

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho chất điểm chuyển động dọc theo trục Ox với phương trình x=1+2t+t^2 tỏng đó t tính bằng s Hãy vẽ đồ thị vận tốc _thời gian của vật Hãy vẽ đồ thị tọa độ _thời gian của vật

ai chỉ em cách vẽ được không ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
cho chất điểm chuyển động dọc theo trục Ox với phương trình x=1+2t+t^2 tỏng đó t tính bằng s Hãy vẽ đồ thị vận tốc _thời gian của vật Hãy vẽ đồ thị tọa độ _thời gian của vật

ai chỉ em cách vẽ được không ạ
Ta có:
v = x' = 2 + 2t
=> Đồ thị v - t được vẽ như sau:
+ Trên trục 0v, tại điểm (0;2) là lúc t = 0
+ Lấy thời gian ở trục Ox lần lượt 1s,2s,3s
+ Tính v theo thời gian tương ứng để nhận được điểm trên đồ thị v-t
+ Nối các điểm này lại => đồ thị
Tương tự với x -t , tính x1,x2,x3 tương ứng với các thời điểm t1,t2,t3 rồi nối lại => đồ thị
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom