Vật lí 10 chuyển động thẳng biến đổi đều

Meoconbgbg

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
196
42
26
Bắc Giang
Lê Quý Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ độ cao 15 m người ta ném thẳng đứng một vật nặng lên cao với vận tốc ban đầu bằng 10 m/s. Bỏ qua sức cản không khí. Lấy g = 10 m/s2.

a) chọn góc tọa độ tại mặt đất,chiều dương hướng lên, gốc thời gian là lúc ném vật. Viết phương trình chuyển động của viên bi

b) sao bao lâu viên vị đạt độ cao cực đại, xác định độ cao cực đại

c) sau bao lâu viên bị trở lại vị trí ném

d) sao bao lâu viên bi chạm đất, xác định vận tốc viên vị ngay trước khi chạm đất

e) vẽ đồ thị tọa độ- thời gian của viên bi
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Từ độ cao 15 m người ta ném thẳng đứng một vật nặng lên cao với vận tốc ban đầu bằng 10 m/s. Bỏ qua sức cản không khí. Lấy g = 10 m/s2.

a) chọn góc tọa độ tại mặt đất,chiều dương hướng lên, gốc thời gian là lúc ném vật. Viết phương trình chuyển động của viên bi

b) sao bao lâu viên vị đạt độ cao cực đại, xác định độ cao cực đại

c) sau bao lâu viên bị trở lại vị trí ném

d) sao bao lâu viên bi chạm đất, xác định vận tốc viên vị ngay trước khi chạm đất

e) vẽ đồ thị tọa độ- thời gian của viên bi
a) y = h + vot - [tex]\frac{1}{2}gt^{t}[/tex]
b) Vật đạt độ cao nhất khi và chỉ khi v = vo - gt = 0
=> t =...
Thế vào y => hmax =...
c) y = h + vot - [tex]\frac{1}{2}gt^{t}[/tex] = h
d) y = 0 => t =...
 
Top Bottom