Vật lí 10 Chuyển động thẳng biến đổi đều

NoahCytus2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2020
76
35
26
26
Nam Định
THPT Giao Thủy B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe ô tô đang chuyển động thẳng đều với tốc độ 54km/h thì hãm phanh chuyển động thẳng chậm dần đều với gia tốc 3m/s²
1 ) Sau bao lâu xe dừng lại
2) Tính quãng đường từ khi xe hãm phanh đến khi xe dừng lại
3) Tính quãng đường kể từ khi hãm phanh đến thời điểm 2s
4) Tính vận tốc xe sau 3s hãm phanh
5) Tính quãng đường xe đi đc trong giây thứ 5
6) Tính quãng đường từ khi hãm phanh đến khi tốc độ xuống còn một nửa
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
18
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Đổi 54 km/h=15m/s
Chuyển động chậm dần đều nên nên a=-3 m/s[tex]^{2}[/tex]
1) [tex]t=\frac{v-v0}{a}=\frac{0-15}{-3}[/tex]=5s
2) [tex]s=v0.t+\frac{1}{2}a.t^{2}=15.5+\frac{1}{2}.(-3).5^{2}[/tex]=37,5 (m)
3) [tex]s'=v0.t'+\frac{1}{2}a.t'^{2}=15.2+\frac{1}{2}.(-3).2^{2}[/tex]=24 (m)
4) v1=v0+a.t1=15+(-3).3=6m/s=21,6km/h
5) Sau 4s xe đi được: [tex]s2=v0.t2+\frac{1}{2}a.t2^{2}=15.4+\frac{1}{2}.(-3).4^{2}[/tex]=36m
Quãng đường xe đi được ở giây thứ 5 là: s'''=s-s2=37,5-36=1,5 m
6) v2=[tex]\frac{v0}{2}=\frac{15}{2}=7,5[/tex] m/s
t2=[tex]\frac{v2-v0}{a}[/tex]=[tex]\frac{7,5-15}{-3}[/tex]=2,5s
s2= [tex]v0.t2+\frac{1}{2}a.t2^{2}=15.2,5+\frac{1}{2}.(-3).2,5^{2}[/tex]=28,125 (m)
 
Last edited:

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
ý 5 sai rồi e:
sau 4s đi đc 36 m
=>trong giây t5 đi được =s5-s4=1,5 m chứ nhỉ
 
  • Like
Reactions: Pyrit
Top Bottom