Vật lí Chuyển động thẳng biến đổi đềù

Huỳnh Ngọc Anh

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2017
3
1
6
22
Lâm Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe máy tăng tốc từ vận tốc 2m/s khi cách người đi bộ 20m, người đi bộ chuyển động thẳng đều với vận tốc 14,4 km/h. Sau đó 10s người đi xe máy vượt qua người đi bộ, chạy thêm 1' thì giảm tốc với cùng gia tốc để chờ gặp người đi bộ. Xác định gia tốc của xe và thời gian người đi bộ đuổi kịp người đi xe máy kể từ khi người đi xe máy tăng tốc. (giúp em cách giải với ạ biết đáp án là a=0,8, t=10+60+72,5+738,125=880,625s)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một xe máy tăng tốc từ vận tốc 2m/s khi cách người đi bộ 20m, người đi bộ chuyển động thẳng đều với vận tốc 14,4 km/h. Sau đó 10s người đi xe máy vượt qua người đi bộ, chạy thêm 1' thì giảm tốc với cùng gia tốc để chờ gặp người đi bộ. Xác định gia tốc của xe và thời gian người đi bộ đuổi kịp người đi xe máy kể từ khi người đi xe máy tăng tốc. (giúp em cách giải với ạ biết đáp án là a=0,8, t=10+60+72,5+738,125=880,625s)
chọn gốc tọa độ tại điểm xe máy tăng vận tốc
ta có [tex]x1=0+vot+\frac{1}{2}at^{2}[/tex] thay số
người
[tex]x2=20+vo2t[/tex] thay số vo2 đổi về m/s
giải cho x1=x2 giải pt ra a
chạy thêm 1ph
=> thời gian 60s
=> v=vo+at thay số => v=...( là vận tốc lúc đầu của đoạn cđ cdđ)
khi đó người 1 đi bộ đc 240m
từ đầu thì xm đi đc [tex]s=vo.70+\frac{1}{2}a.70^{2}[/tex]
người đi bộ đi đc 280m
tới thời điểm xe máy giảm vt thì kc 2 người =1820
lập pt tọa độ [tex]x1'=0+vot-\frac{1}{2}at'^{2}[/tex]
[tex]x2'=1820+vo2t'[/tex]
cho x1'=x2' giải nốt ok r
 
  • Like
Reactions: Tưi Tưi
Top Bottom