Vật lí chuyển động thẳng biến đổi đều^^

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một xe ôtô chuyển động nhanh dần đều chạy được đoạn đường s1 = 24m và s2 = 64m trong hai khoảng thời gian chuyển động bằng nhau là 4s.
Xác định vận tốc ban đầu và gia tốc của xe.
2.hãy chia máng nghiêng dài 900 m thành 3 phần sao cho một vật không vận tốc đầu đi qua đoạn đó trong ba khoảng thời gian bằng nhau
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
1) [tex]24=v_0.4+\frac{1}{2}a.4^2\Rightarrow v_0+2a=6(1)[/tex]

[tex]64=v_0.(4+4)+\frac{1}{2}.a.(4+4)^2\Rightarrow v_0+4a=8(2)[/tex]

Từ (1) và (2) suy ra [tex]v_0=4m/s;a=1m/s^2[/tex]

2) [tex]s_1=\frac{1}{2}at^2[/tex]

[tex]s_2=\frac{1}{2}a.(2t)^2-\frac{1}{2}at^2=3.\frac{at^2}{2}[/tex]

[tex]s_3=\frac{1}{2}a.(3t)^2-\frac{1}{2}a(2t^2)=5.\frac{at^2}{2}[/tex]

[tex]\Rightarrow s_1:s_2:s_3=1:3:5[/tex]

[tex]s_1+s_2+s_3=900[/tex]

[tex]\Rightarrow s_1=100m, s_2=300m, s_3=500m[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom