Vật lí Chuyển động thẳng biến đổi đều

nguyenthuylinhvanquan@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng chín 2017
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn tàu đang chuyển động với Vo =72km/h thì hẵm phanh chuyển động chậm dần đều,sau 10s đạt V1=54km/h
a. Sao bao lâu kể từ lúc hãm phanh thì tàu đạt v=36km/h và sao bao lâu thì đắng hẳn
b. Tinh quãng đường đoàn tàu đi được cho đến lúc dừng
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
a) [tex]15=20+a.10\Rightarrow a=-0,5(m/s^2)[/tex]

[tex]10=20-0,5t\Rightarrow t=20(s)[/tex]

[tex]0=20-0,5t\Rightarrow t=40(s)[/tex]

b) [tex]-v_0^2=2as\Leftrightarrow -20^2=2.(-0,5).s\Rightarrow s=400(m)[/tex]
 
Top Bottom