Vật lí Chuyển Động Thẳng biến đổi đều

hungpn7280@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2017
8
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: lúc 7h hai ô tô bắt đầu khởi hành từ 2 điểm A,B cách nhau 2400m chuyển động nhanh dần đều và ngược chiều nhau. Ô tô đi từ A có gia tốc 1m/s2 ô tô đi từ B có gia tốc 2m/s2
a. viết phương trình chuyển động của 2 xe
b. Xác định thời điểm và vị trí 2 xe gặp nhau
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
24
a) Chọn trục tọa độ Ox có gốc tại A, chiều dương từ A đến B. Gốc thời gian là lúc 7h

Pt chuyển động của 2 xe:

[tex]x_1=0,5t^2[/tex]

[tex]x_2=2400-t^2[/tex]

b) Khi 2 xe gặp nhau: [tex]x_1=x_2\Rightarrow t=40(s)[/tex]

Thời điểm gặp nhau: 7 + 4 =11 (h)

Vị trí gặp nhau cách A: [tex]x_1=x_2=0,5.40^2=800(m)[/tex]
 
Top Bottom