Vật lí Chuyển động thẳng biến đổi đều

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
a.ta có: [TEX]18km/h=5m/s[/TEX]
$S_{5}=v_{0}t_{5}+\frac{at_{5}^{2}}{2}=5.5+\frac{a.5^{2}}{2}=25+12,5a\\S_{4}=v_{0}t_{4}+\frac{at_{4}^{2}}{2}=5.4+\frac{a.4^{2}}{2}=20+8a.\\\to\Delta=S_{5}-S_{4}=5+4,5a=5,45$
[TEX]=> a=.........[/TEX]
b.
$S_{9}=v_{0}t_{9}+\frac{at_{9}^{2}}{2}=......\\S_{10}=v_{0}t_{10}+\frac{at_{10}^{2}}{2}=......\\\to\Delta=S_{10}-S_{9}=......$
thay số vào là ok
 
Last edited:

ADD02

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2017
12
2
6
21
easy
VD11:18km/h=5m/s
a. Từ đầu đến hết giây thứ 4 đi đc: S4=5*4+a*4^2/2=20+8a
Tương tự vs từ đầu đến hết giây thứ 5: S5=5*5+12,5a
trong giây thứ 5 đi đc:S5'=S5-S4=5+4,5a=5,45 => a = 0,1 m/s^2
b từ đầu đến hết giây thứ 10 đi đc: S10=5*10+0,1*100/2=55
từ đầu đến hết giây thứ 9 đi được S9=5*9+0,1 * 81/2 =49,05
trong giây thứ 10 đi đc: S10'=S10-S9=5,95 m

P.s: Đúng thì xin 1 like nhé :)
 

ADD02

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tư 2017
12
2
6
21
a.ta có: [TEX]18km/h=5m/s[/TEX]
$S_{5}=v_{0}t_{5}+\frac{at_{5}^{2}}{2}=5.5+\frac{a.5^{2}}{2}=25+12,5a\\S_{4}=v_{0}t_{4}+\frac{at_{4}^{2}}{2}=5.4+\frac{a.4^{2}}{2}=20+8a.\\\to\Delta=S_{5}-S_{4}=5+4,5a=5,45$
[TEX]=> a=.........[/TEX]
b.quãng đường vật đi được trong giây thứ 10 là:
$S=v_{0}t+\frac{at^{2}}{2}=......$
thay số vào là ok
Sai nhé Kiều phần B phải dùng công thức như phần A :)
 
Top Bottom