Vật lí Chuyển động thẳng biến đổi đều

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
giúp với hicccccccccccccccccccccccccc:(:(:(:(
bài nào bạn ơi nhiều quá ko gank nổi T-T
21 trc
18km/h=5m/s
trong 5 s vật đi đc [tex]s=5.5+\frac{1}{2}a5^{2}[/tex]
trog 4s vật đi đc [tex]s'=4.4+\frac{1}{2}a4^{2}[/tex]
s-s'=5,45
giải pt ra a
câu 20 giống 21
tìm s trong n s
tìm s' trog n-1 s
lấy s-s'
 
Last edited:

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
giúp với hicccccccccccccccccccccccccc:(:(:(:(
Làm một ít còn phần cho mem khác. :D
Câu 16:
[tex]\left\{\begin{matrix} 72km/h=20m/s\\ 36km/h=10m/s \end{matrix}\right.[/tex]
Có: [tex]v=v_0+at\Leftrightarrow 10=20+20a\Rightarrow a=-0,5m/s^2[/tex]
Lại có: [tex]v^2-v_0^2=2aS\Leftrightarrow 0^2-10^2=2a.40\Rightarrow a=-1,25m/s^2[/tex]
[tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} S_1=v_0t+\frac{1}{2}at^2=300(m)\\ S_2=v.t'=300(m) \\S_3=40(m) \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow v_{tb}=\frac{S_1+S_2+S_3}{t+t'+t''}\approx 11(m/s)[/tex]
Câu 17:
[tex]v=v_0+at\Leftrightarrow 15=12+15a\Rightarrow a=0,2(m/s^2)[/tex]
[tex]v'=v_0+at'=12+0,2.30=18(m/s)[/tex]
[tex]S=v_0t'+\frac{1}{2}at'^2=12.30+\frac{1}{2}.0,2.30^2=450(m)[/tex]
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Câu 18:
[tex]s=v_0t+\frac{1}{2}at^2\Rightarrow 960=10t+0,1t^2\Rightarrow t=60(s)[/tex]

[tex]v=at=0,2.60=12(m/s)[/tex]

Câu 19:
[tex]\left\{\begin{matrix} v_1^2=2as_1\\ v_2^2=2as_2 \end{matrix}\right. \Rightarrow (\frac{v_1}{v_2})^2=\frac{s_1}{s_2}=\frac{1}{2}\Rightarrow v_2=v_1\sqrt2=36\sqrt2(km/h)[/tex]

Câu 20:
[tex]\left\{\begin{matrix} s_5=\frac{1}{2}a.5^2=12,5a\\ s_4=\frac{1}{2}a.4^2=8a \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]\Delta s=s_5-s_4=4,5a=360\Rightarrow a=80(mm/s^2)[/tex]

[tex]\Rightarrow s_5=12,5.80=1000(mm)=1m[/tex]

Câu 22:

[tex]v^2-v_0^2=2as\Rightarrow 10^2-15^2=2a.125\Rightarrow a=-0,5(m/s^2)[/tex]

[tex]v=v_0+at\Rightarrow 10=15-0,5t\Rightarrow t=10(s)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom