Vật lí chuyển đọng thẳng biến đổi đều

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xe cuyển động thẳng chậm đần đều , quãn đường đi được trong 2s đầu dài hơn quãng đường đi được trong 2s cuối là 36m , quãng đường giữa hai khoảng thời gian noisa trên là 160m . Tìm khoảng thời gian chuyển động chậm dần đều cho đến khi dừng lại
 

fearsome_shadow11

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2017
72
59
41
TP Hồ Chí Minh
bn cứ lập pt là xong thoy. đặt t dừng là t' nhá
s đi được trong 2s đầu là s = v0t + 1/2at^2 = 2v0 + 2a
s đi được trong 2s cuối là s = (v0.t' + 1/2at'^2) - (v0(t'-2) + 1/2a(t'-2)^2) = 2v0 + a(2t'-2)
khi đó (2v0 + 2a) - (2v0 + a(2t'-2)) = 4a - 2at' = 36 (*)
s đi được trong khoảng time giữa hai khoảng time nói trên là s = (v0(t'-2) + 1/2a(t'-2)^2) - (2v0+2a) = -4v0 + v0t' + 1/2at'^2 - 2at' = -4(-at') + (-at')t' + 1/2at'^2 - 2at' = 2at' - 1/2at'^2 = 160 (**)
từ (*) và (**) giải ra a= -1 (m/s2) (loại) hoặc a = 81 (m/s2) (nhận) và t = 16/9 (s)
có gì sai sót bn bỏ qua nha :D:D:p
 

A.Einstein1301

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
127
43
96
21
Nghệ An
bn cứ lập pt là xong thoy. đặt t dừng là t' nhá
s đi được trong 2s đầu là s = v0t + 1/2at^2 = 2v0 + 2a
s đi được trong 2s cuối là s = (v0.t' + 1/2at'^2) - (v0(t'-2) + 1/2a(t'-2)^2) = 2v0 + a(2t'-2)
khi đó (2v0 + 2a) - (2v0 + a(2t'-2)) = 4a - 2at' = 36 (*)
s đi được trong khoảng time giữa hai khoảng time nói trên là s = (v0(t'-2) + 1/2a(t'-2)^2) - (2v0+2a) = -4v0 + v0t' + 1/2at'^2 - 2at' = -4(-at') + (-at')t' + 1/2at'^2 - 2at' = 2at' - 1/2at'^2 = 160 (**)
từ (*) và (**) giải ra a= -1 (m/s2) (loại) hoặc a = 81 (m/s2) (nhận) và t = 16/9 (s)
có gì sai sót bn bỏ qua nha :D:D:p
sai rồi ông ơi tôi nghĩ thế vì làm theo cách ông tôi thấy nhiều chỗ vô lí lắm
 
Top Bottom